14 ngành nghề Nhật tuyển dụng lao động với chế độ visa mới

48/3-48/5, đường số 5, Khu phố 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM

Giờ làm việc: 7:30-21:30

tuvantiengnhat79@gmail.com

14 ngành nghề Nhật tuyển dụng lao động với chế độ visa mới
Ngày đăng: 30/12/2020 03:38 PM

  Theo thông tin từ cơ quan chính phủ ngày 30/10/2018, 14 lĩnh vực kinh doanh sẽ chấp nhận công nhân nước ngoài dưới một hình thức cư trú mới (dự định sẽ công bố vào tháng 4 sang năm 2019).

  14 lĩnh vực cụ thể: Nhà hàng, khách sạn, chăm sóc điều dưỡng, xây dựng vệ sinh, nông nghiệp, ngư nghiệp, thực phẩm và đồ uống, chế biến vật liệu, máy móc công nghiệp, điện tử và máy móc điện, xây dựng, đóng tàu, bảo dưỡng xe và xử lý mặt đất sân bay và bảo dưỡng máy bay.

  Cụ thể, theo kế hoạch của chính phủ, tình trạng visa được cấp của lao động nước ngoài sẽ được chia làm 2 loại:
  - Tình trạng cư trú đầu tiên sẽ được cấp cho những người lao động có kinh nghiệm cũng như trình độ kiến thức vượt qua được những bài kiểm tra kĩ thuật và cả bài test tiếng Nhật hoặc là dành cho những ai đã hoàn thành khóa đào tạo nghề 3 năm.
  - Mức visa thứ 2 sẽ được áp dụng cho những lao động có tay nghề cao hơn và vượt qua được những bài kiểm tra kĩ năng với độ khó cao hơn.

  Trong số 14 ngành nghề kinh doanh đang mong muốn tuyển thêm lao động nước ngoài, các ngành như nhà hàng, khách sạn và chăm sóc điều dưỡng đang xem xét tiến hành những bài kiểm tra thử nghiệm để cấp visa cho nhóm đối tượng lao động đầu tiên vào tháng 4, và với 11 ngành còn lại, sẽ tiến hành các bài kiểm tra cho lao động nước ngoài vào tháng 5. Còn đối với những bài kiểm tra nhằm lựa chọn ra những lao động nước ngoài có tay nghề cao hơn để xem xét cấp visa dài hạn kiểu mới, hiện vẫn chưa có thông tin chính thức từ các ngành.

  Đây được cho là những bước đi đầu tiên trong chính sách nới lỏng nhập cư để nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động tại Nhật.

  Nguồn:kilala.vn

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline