Chính phủ Nhật Bản thay đổi quyết định: Vẫn duy trì cho người nước ngoài nhập cảnh!

48/3-48/5, đường số 5, Khu phố 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM

Giờ làm việc: 7:30-21:30

tuvantiengnhat79@gmail.com

Chính phủ Nhật Bản thay đổi quyết định: Vẫn duy trì cho người nước ngoài nhập cảnh!
Ngày đăng: 08/01/2021 10:56 AM

  Liên quan đến việc dự định dừng cho phép nhập cảnh từ 11 nước bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và cả Việt Nam, hôm nay, ngày mùng 7 tháng 1, chính phủ Nhật Bản đưa ra quyết định vẫn tiếp tục cho phép nhập cảnh. Trong thời gian tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại Tokyo và 3 tỉnh lân cận vẫn không cấm người từ 11 nước này nhập cảnh vào Nhật. Đằng sau quyết định này là lập trường ưu tiên kinh tế của Thủ tướng Suga. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến phản đối từ cả phía đảng cần quyền lẫn đảng đối lập.

  Trước sự xuất hiện của biến thể mới của vi rút corona, ngày 28 tháng 12 chính phủ Nhật đã tạm dừng chính sách nhập cảnh với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, lưu học sinh, thực tập sinh và người đi công tác ngắn hạn từ 11 nước bao gồm Trung Quốc, Việt Nam, Hàn quốc vẫn tiếp tục được phép nhập cảnh kèm theo một số điều kiện.

  Sau đó, sau khi quyết định xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại Tokyo và 3 tỉnh lân cận vào ngày mùng 4 tháng 1 thì Chính phủ và các bộ ngành liên quan đã bắt xem xét việc tạm dừng nhập cảnh mới từ 11 nước này. Chính phủ Nhật đã ý định dù có xác nhận được vi rút mang chủng mới hay không thì vẫn tạm dừng nhập cảnh từ 11 nước này trong thời gian tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và 3 tỉnh lân cận.

  Thế nhưng sau khi bàn bạc với Thủ tướng thì lại đổi qua chính sách “sẽ tạm dừng nhập cảnh với những vùng phát hiện ra corona vì rút biến thể mới”. Nói cách khác, chính phủ Nhật đã quay lại với chính sách vào cuối năm với phương châm là không tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Theo người của đảng Dân chủ tự do thì dường như “Thủ tướng nhất quyết muốn tiếp tục cho nhập cảnh”.

  Bàn thêm:

  Ba tiếng đồng hồ sau khi tin này được báo Asahi bản điện tử đăng lên thì có đến 9000 nhận xét từ dân chúng. Hầu hết là ý tỏ thái độ khó hiểu hay bất bình, phản đối với quyết định này của Thủ tướng.

  Xâu chuỗi một số phản ứng của Thủ tướng Suga từ sau khi lên nhận chức thì những quyết định của ông bị ảnh hưởng của dư luận rất nhiều. Dó đó nếu dân chúng cùng với đảng đối lập phản đối quá mạnh trước tình hình dịch bùng lên có lẽ lại sẽ có quyết định mới với nội dung khác. Vì vậy nếu ai đang chuẩn bị nhập cảnh vào Nhật mà không sợ tình hình corona đang diễn biến theo chiều hướng xấu thì nên nhập cảnh càng sớm càng tốt để tránh rủi ro bị hạn chế nhập cảnh trở lại.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline