Khám phá thú vị về phong cách sống của phụ nữ Nhật Bản

48/3-48/5, đường số 5, Khu phố 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM

Giờ làm việc: 7:30-21:30

tuvantiengnhat79@gmail.com

Khám phá thú vị về phong cách sống của phụ nữ Nhật Bản
Ngày đăng: 11/01/2021 03:05 PM

  Mỗi người phụ nữ ở Nhật Bản đều lên kế hoạch trong ngày của mình theo cách phù hợp nhất. Nhưng nhìn chung, thời gian biểu của mọi người ít nhiều đều giống nhau, đặc biệt là đối với một bà mẹ đi làm hoặc nội trợ.

  Thông thường, phụ nữ ở Nhật Bản dậy sau 5 giờ sáng và họ làm điều đó rất nhẹ nhàng để không đánh thức chồng con của mình. Trẻ em mẫu giáo ở nước này thường ngủ chung giường với bố mẹ.

  Sau khi các thủ tục vệ sinh, phụ nữ Nhật Bản bắt đầu chuẩn bị bữa sáng hoặc nhanh chóng giặt giũ.

  Họ không tắm vào buổi sáng - theo thói quen họ thường làm điều đó vào buổi tối sau một ngày làm việc. Vào buổi sáng, phụ nữ Nhật chỉ chải đầu, đánh răng, rửa mặt.

  Bữa sáng cho một gia đình Nhật Bản cũng khác với những gì chúng ta đã quen ở các nước khác. Họ không thường ăn sáng với bánh mì sandwich hoặc trứng ốp thay vào đó, họ chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ với rau củ hầm, chiên thịt và cơm nóng.

  Phụ nữ Nhật thường chuẩn bị bữa sáng cho con đi học. Tất nhiên, một số bà mẹ hài lòng với việc con mình ăn sáng trong căn-tin trường học, nhưng điều này thường bị coi là không đứng đắn.

  Một người mẹ đảm sẽ được đánh giá bởi bữa sáng mà con cô ấy mang đến trường. Nếu hộp đựng đồ ăn trưa cẩu thả hoặc nếu đứa trẻ không ăn sáng, người mẹ bị coi là tồi tệ và ngược lại. Và điều đó không đủ nếu chỉ để thức ăn vào hộp cơm trưa. Bạn cần phải làm nó thật đẹp, tạo ra một số sáng tạo đẹp mắt và hấp dẫn.

  Sau khi ăn sáng, đứa trẻ chải răng một lần thứ hai, sau đó chúng mặc quần áo và được đưa đến trường hoặc nhà trẻ.  Các trường học và nhà trẻ ở quốc gia này mở cửa từ 6h sáng đến 20h tối để các bậc phụ huynh đi làm đưa đón con cái. Tất nhiên, trẻ em không học trong suốt thời gian này, chúng có những giờ nghỉ ngơi.

  Sau khi một người mẹ Nhật đưa con đến trường, cô ấy trở về nhà và tự ăn sáng. Và sau đó cô ấy đi làm nếu không phải là một bà nội trợ.

  Nếu một người phụ nữ không đi làm và con của cô ấy chưa đến tuổi đi học, cô ấy sẽ dành cả ngày cho chúng. Trên thực tế, những bà mẹ như vậy không thể gửi con đến nhà trẻ vì các cơ sở giữ trẻ chỉ dành cho những bậc cha mẹ đi làm.

  Trong ngày, các bà nội trợ làm công việc dọn dẹp, nấu nướng, giặt giũ cũng như mua sắm. Và tất nhiên là họ còn đi dạo với con cái. Họ làm điều này chủ yếu ở các công viên. Thậm chí còn có một thuật ngữ đặc biệt dành cho những phụ nữ này ở Nhật Bản được gọi là “các bà mẹ công viên”.

  Đối với phụ nữ đi làm, họ hoãn mọi công việc gia đình cho đến tối. Sau khi người mẹ đón con từ nhà trẻ hoặc trường học, cô ấy đi cùng chúng đến cửa hàng tạp hóa và sau đó trở về nhà.

  Điều đầu tiên một phụ nữ phải làm là giặt giũ nếu cô ấy không làm vào buổi sáng vì ở Nhật Bản bắt đầu quá trình này sau 7 giờ tối là điều bất lịch sự. Nhiều người đi ngủ vào khoảng thời gian này và họ có thể phàn nàn về tiếng ồn.

  Sau khi dọn dẹp, giặt giũ, người phụ nữ sẽ đi tắm, sau đó tắm cho bọn trẻ và họ nấu bữa tối. Trước khi đi ngủ, người phụ nữ chuẩn bị cơm cho bữa sáng. Họ đặt nó vào một thiết bị đặc biệt - một nồi cơm điện. Nó có chức năng hẹn giờ để cơm sẽ bắt đầu nấu vào một giờ nhất định và không cần phải nấu vào buổi sáng.

  Đứa trẻ được đưa đi ngủ trước và người phụ nữ có thể dành toàn bộ thời gian còn lại trong đêm cho chính mình.

  Nguồn: Giáo dục và thời đại

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline