Mitsu (密 - Mật) được chọn là Hán tự của năm 2020

48/3-48/5, đường số 5, Khu phố 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM

Giờ làm việc: 7:30-21:30

tuvantiengnhat79@gmail.com

Mitsu (密 - Mật) được chọn là Hán tự của năm 2020
Ngày đăng: 29/12/2020 09:23 AM

  Nguồn:Kilala.vn

  Ngày 14/12, Hiệp hội Kiểm định Năng lực Hán tự Nhật Bản đã công bố chữ Hán tự của năm 2020. Chữ "密" (Mitsu - Mật) đã được bình chọn là chữ Hán tự đại diện cho một năm đầy biến động này với 28.401 phiếu bầu trong tổng số 208.025 phiếu, chiếm khoảng 13%.

  Như mọi năm, lễ công bố chữ Hán tự của năm được diễn ra tại chùa Kiyomizu-dera ở tỉnh Kyoto. Người đã chấp bút viết chữ "Mitsu" theo kiểu thư pháp là sư thầy Seihan Mori. Tác phẩm thư pháp này sẽ được trưng bày ở chùa cho công chúng tham quan đến ngày 23/12 và sau đó sẽ được lưu giữ tại Bảo tàng và Thư viện Kanji Nhật Bản ở Kyoto.

  Lễ công bố chữ Kanji ở chùa Kiyomizu-dera. (Ảnh: nippon.com)

  Chữ Hán tự "密" (Mitsu) có nghĩa là "gần" hoặc "dày đặc". Đối với một năm dịch bệnh hoành hành, tất cả mọi người được yêu cầu phải giữ khoảng cách với nhau thì dường như chữ "Mitsu" xuất hiện rất thường xuyên trên truyền thông, thường được các quan chức chính phủ và các chuyên gia y tế dùng khi nói về dịch bệnh.

  Bên cạnh đó, cụm từ “Mittsu no Mitsu” (三つの密 hoặc viết gọn là 3密) miêu tả 3 quy tắc an toàn bảo vệ bản thân trong mùa dịch đã được phổ biến để kêu gọi mọi người tuân theo cũng đã phần nào giúp chữ Hán tự "密" xuất hiện nhiều hơn. Cụm từ này cũng đã được chọn là cụm từ phổ biến của năm. Cụm từ “Mittsu no Mitsu” bao gồm 3 quy tắc liên quan đến chữ “密 – Mitsu” như sau:

  Theo đó, 3 quy tắc của “Mittsu no Mitsu” được hiểu như sau:

  Một lý do khác được đưa ra là dịch bệnh khiến nhiều người không thể thường xuyên trực tiếp gặp nhau nhưng lại giúp mọi người trở nên thân thiết hơn, quan tâm nhau hơn thông qua internet và mạng xã hội.

  Ngoài ra, "Mật" (密) còn có nghĩa là bí mật. Năm 2020 đã có quá nhiều chuyện xảy ra trong chính giới và kèm theo đó cũng có rất nhiều "bí mật" khiến mọi người đều tò mò.

  Top 10 chữ Kanji được bình chọn nhiều nhất:

  kilala.vn

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline