Những khu vực tập trung nhiều người nước ngoài sinh sống nhất ở Nhật Bản

48/3-48/5, đường số 5, Khu phố 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM

Giờ làm việc: 7:30-21:30

tuvantiengnhat79@gmail.com

Những khu vực tập trung nhiều người nước ngoài sinh sống nhất ở Nhật Bản
Ngày đăng: 30/12/2020 04:36 PM

  Theo như Bộ Tư Pháp công bố số liệu tính đến thời điểm tháng 12 năm 2019 thì hiện tại có 2.933.137 người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật Bản. Trong đó có 2.461.731 người mang quốc tịch châu Á chủ yếu là Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam; chiếm khoảng 84% số người ngoại quốc tại đây.

  Khu vực được nhiều người nước ngoài chọn làm nơi định cư nhất không thể không kể đến Tokyo, Nagoya, Osaka, Kanagawa hay Chiba.

  Hiện tại có 2.933.137 người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật Bản

  Hạng 1 và 2: Tokyo và ngoại thành Tokyo

  Tokyo được mệnh danh là thủ đô của xứ sở Mặt trời mọc nên là nơi tập trung vô số các trụ sở văn phòng đầu mối của các công ty lớn và công ty nước ngoài. Chỉ riêng 23 quận nội thành Tokyo cũng có đến 496.301 người nước ngoài đang cư trú và nếu tính cả khu vực ngoại thành thì con số lên tới 516.882. Ngoài lượng nhân viên người nước ngoài đông đảo thì còn có lượng lớn du học sinh các nước đang theo học tại các trường tiếng và các trường Senmon (trường dạy nghề), đại học tại đây. 

  Hạng 3: Tỉnh Nagoya

  Ở vị trí thứ 3 với 143.952 người nước ngoài đang sinh sống thì tỉnh Nagoya có lẽ là cái tên gây bất ngờ với nhiều người. Điều khiến cho Nagoya thu hút nhiều người nước ngoài đến vậy là vì trụ sở chính của tập đoàn sản xuất Toyota được đặt tại đây nên có rất nhiều người lao động trên thế giới đến đây làm việc.

  Hạng 4: Tỉnh Osaka

  Cái tên Osaka sẽ không nằm ngoài dự đoán của nhiều người. Cũng giống như Tokyo thì Osaka được coi là thủ phủ của khu vực Kansai nên sẽ không bất ngờ nếu nơi đây lại có 115.659 người nước ngoài chọn làm nơi sinh sống. Theo như nhiều ý kiến của các du học sinh thì Osaka nhộn nhịp không kém Tokyo nhưng lại dễ sống và dễ tìm được việc làm thêm (baito) hơn rất nhiều. Không những thế khu vực này còn nhiều địa danh nổi tiếng, phong cảnh mê người khiến nhiều người trót “yêu” và chọn Osaka là điểm đến trong hành trình dài của mình.

  Hiện tại, 3 tỉnh thành Tokyo – Nagoya - Osaka có số người ngoại quốc chiếm khoảng 32% tổng số người nước ngoài tại Nhật Bản – quả một con số không hề nhỏ!

  Nằm trong Top 8 còn có 3 tỉnh khác là Kanagawa, Chiba, Saitama. Cả 3 tỉnh này đều nằm xung quanh Tokyo mang đặc điểm chung là khí hậu hài hòa, nếu Tokyo đông đúc, xô bồ thì 3 khu vực này lại yên tĩnh hơn, mang lại cho người ta cảm giác dễ thở hơn, đồng thời cũng không mất nhiều thời gian để di chuyển tới trung tâm Tokyo nếu muốn. Tại 3 khu vực này, ngoài việc tập trung các trường tiếng thì cũng là địa điểm của khá nhiều xưởng nên thu hút lượng lớn các thực tập sinh nước ngoài đến làm việc.

  Top 8 khu vực tỉnh thành có người nước ngoài tập trung sinh sống nhiều nhất

  Top 50 khu vực có người nước ngoài tập trung sinh sống nhiều nhất

  Trong thời gian tới việc thiếu hụt lao động do già hóa dân số sẽ khiến Nhật Bản cần thêm lượng lớn lao động nước ngoài đến làm việc. Điều này sẽ tạo cơ hội cho nhiều thực tập sinh và du học sinh đang có kế hoạch cho tương lai. Tuy nhiên đây cũng sẽ là vấn đề lớn khi đang có ngày càng nhiều các phát sinh liên quan tới người nước ngoài cần chính phủ phải xử lý nhất là khi dịch bệnh bùng phát.

  kilala.vn

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline