Những quy tắc khi đi thăm bệnh tại Nhật

48/3-48/5, đường số 5, Khu phố 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM

Giờ làm việc: 7:30-21:30

tuvantiengnhat79@gmail.com

Những quy tắc khi đi thăm bệnh tại Nhật
Ngày đăng: 29/01/2021 08:08 AM

  Khi đã sống tại Nhật thì việc đôi ba lần phải đi thăm bệnh bạn bè đồng nghiệp, cấp trên hay hàng xóm…là điều mà có lẽ không thể tránh khỏi. Và bạn có biết đất nước Nhật có vô vàn các quy tắc, những điều cấm kị khi đi thăm người ốm? Hôm nay, hãy cùng iSenpai tìm hiểu về một số quy tắc đó để tránh phải gặp những tình huống ngượng ngùng không đáng có nhé.

   

  Thời điểm, thời gian thích hợp thăm bệnh

  Thời điểm thích hợp nhất để thăm bệnh là khi bệnh tình của người bệnh bắt đầu có những dấu hiệu hồi phục. Nên tránh thăm bệnh vào các thời điểm như vừa nhập viện, vừa phẫu thuật hay vừa sinh xong.

  Cần liên lạc trước với gia đình người bệnh, xác nhận tình trạng của người bệnh có thích hợp thăm bệnh không rồi quyết định thời gian đi thăm bệnh.

  Ở Nhật, giờ khám bệnh và làm các kiểm tra thường vào buổi sáng nên thời gian đi thăm bệnh tốt nhất là sau giờ ăn trưa, vào khoảng 2~3 giờ chiều. Tuy nhiên tùy từng bệnh viện mà có giờ thăm bệnh khác nhau vì thế cần tìm hiểu trước và tuân thủ giờ giấc tại bệnh viện đó.

  Thời gian thăm bệnh không nên quá lâu, vì có thể gây mệt mỏi cho người bệnh, một cuộc thăm bệnh không nên kéo dài quá 20 phút.

  Nội dung cuộc thăm bệnh

  Khi tới thăm bênh để tránh gây ảnh hưởng xấu đến người bệnh, cần lưu ý một số điều sau đây:

  Nên nói những chuyện mang tính tích cực, những chuyện vui để người bệnh cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn.

  Những món quà nên và không nên mang đi thăm bệnh

   

  Nên tặng các món đồ cần thiết cho cuộc sống hàng ngày như khăn tắm, tất,..hay các loại mĩ phẩm, khăn ướt, các đồ khô đóng hộp…Tuy nhiên tránh tặng đồ ngủ vì theo người Nhật nó có ý nghĩa là bệnh sẽ bám rễ lâu dài.

  Người Nhật cũng rất thích được tặng sách, tiểu thuyết, tạp chí, CD để giải trí khi buồn chán…

  Khi muốn tặng đồ ăn uống, phải được sự cho phép của bệnh viện, vì nó có thể ảnh hưởng tới tình trạng bệnh, nên tặng các loại trái cây mà người bệnh thích.

  Nếu muốn tặng hoa thì cần lưu ý một số điều như :

   

  Một số các lưu ý khác

   

   

  Nguồn: Isenpai,jp

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline