Nikkei đánh giá Việt Nam là hình mẫu chống dịch ở châu Á

48/3-48/5, đường số 5, Khu phố 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM

Giờ làm việc: 7:30-21:30

tuvantiengnhat79@gmail.com

Nikkei đánh giá Việt Nam là hình mẫu chống dịch ở châu Á
Ngày đăng: 14/01/2021 11:20 AM

  Trong một bài phân tích mới đây trên báo Nikkei Asia, trang báo kinh tế hàng đầu của Nhật đã xếp Việt Nam trong nhóm 3 quốc gia kiểu mẫu cho việc chống dịch Covid ở châu Á cùng Đài Loan và Singapore. Theo Nikkei thì chính phủ Việt Nam đã tiến hành những biện pháp kiềm toả mạnh mẽ và hiệu quả để ngăn dịch Covid lan rộng. Đặc biệt các biện pháp cách ly nghiêm ngặt và truy vết lây nhiễm đã nhanh chóng giúp Việt Nam kiểm soát được tình hình lây nhiễm.

  Đài Loan và Singapore cũng là những hình mẫu tiêu biểu khác. Đài Loan có mức phạt tiền nặng với những trường hợp vi phạm các nguyên tắc chống dịch cộng đồng trong khi đó Singapore đã mau chóng khoanh vùng dập dịch thành công ở các khu cư trú của lao động nhập cư cũng như có năng lực xét nghiệm trên diện rộng.

  Trong khi nhiều quốc gia Đông Á và Đông Nam Á đã kiểm soát được tình trạng lây nhiễm cộng đồng thì Nhật Bản cùng các quốc gia phát triển ở phương Tây đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc đối phó với dịch Covid. Số ca nhiễm ở Nhật Bản vẫn đang tăng mạnh trong những ngày gần đây.

  Tham khảo
  https://asia.nikkei.com/Spotlight/Coronavirus/Asian-trio-of-Taiwan-Vietnam-and-Singapore-keep-COVID-near-zero

  Nguồn: isenpai.jp

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline