Trẻ học tiếng Nhật ngay từ nhỏ - Tại sao không?

48/3-48/5, đường số 5, Khu phố 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM

Giờ làm việc: 7:30-21:30

tuvantiengnhat79@gmail.com

Trẻ học tiếng Nhật ngay từ nhỏ - Tại sao không?
Ngày đăng: 28/12/2020 10:52 AM

  Vì sao tiếng Nhật trở nên ngày càng “hot”?

  Khoảng gần 10 năm trở lại đây, khi các doanh nghiệp Nhật Bản bắt đầu đổ xô vào thị trường Việt Nam, cũng như nền văn hóa đại chúng của Nhật Bản bắt đầu thâm nhập sâu hơn vào đời sống giới trẻ Việt, nhu cầu học tiếng Nhật và du học Nhật Bản cũng đột ngột tăng cao. Các công ty cung ứng nhân sự luôn đối mặt với tình trạng số lượng người lao động biết tiếng Nhật không đủ để cung cấp cho các công ty Nhật Bản. Vì vậy, thị trường việc làm tiếng Nhật cũng trở nên nhộn nhịp và mở ra nhiều cơ hội béo bở hơn.

  Do đó, nếu bạn cũng đang lo ngại không biết nên cho con học ngoại ngữ gì, thì tiếng Nhật chính là một “ứng cử viên” vô cùng sáng giá.

  Ưu điểm của việc cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm

  - Thời gian triển khai học ngoại ngữ càng sớm, việc trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ sẽ mang cái lợi về thời gian, trẻ có nhiều cơ hội và thời gian để luyện tập hơn.
  - Độ tuổi lên 6 là độ tuổi lý tưởng mà trẻ phát triển khả năng phản xạ tự nhiên và phát âm chuẩn hơn do cơ quan nghe và phát âm ở thời điểm này vô cùng nhạy cảm và thẩm thấu nhanh, đây được gọi là hiện tượng phát cảm về ngôn ngữ.
  - Càng tiếp xúc với ngoại ngữ sớm, trẻ càng tự tin hơn trong giao tiếp, không rụt rè, không ngại sợ phát âm sai như người lớn.

  Phương pháp dạy tiếng Nhật cho trẻ nhỏ

  Để con vui học tiếng Nhật, bạn cần tìm những phương pháp vừa học vừa chơi, với phát âm chuẩn chỉnh từ người bản xứ và có nội dung trong sáng, lành mạnh, phù hợp với độ tuổi của trẻ.

  Học qua phim hoạt hình

  Với những trẻ đồng ý học tiếng Nhật ngay từ nhỏ, thì ít nhiều những đứa trẻ này đã phần nào yêu mến các bộ phim hoạt hình anime của Nhật Bản. Học qua phim hoạt hình là một cách thú vị để trẻ có thể vừa học vừa giải trí.

  Học qua sách tranh (Ehon) và bài hát

  Một kết quả nghiên cứu của giáo sư Taira Masato ở trường đại học Y Nha Khoa Tokyo đã chứng minh rằng việc cha mẹ đọc truyện Ehon cho con nghe sẽ kích thích “hệ viền” vốn là trái tim của bộ não, nơi điều khiển ký ức và tạo ra động lực, sinh ra những cảm xúc, giúp trẻ tăng khả năng biểu cảm của cảm xúc thêm phong phú, ngôn ngữ thêm phát triển. Ngoài ra, cho trẻ lắng nghe những bài hát tiếng Nhật ngay từ ban đầu cũng sẽ giúp trẻ tiếp cận với tiếng Nhật một cách tự nhiên hơn.

  Học qua Youtube

  Nhiều kênh hấp dẫn, bài học trực quan, dễ hiểu,... là những lí do khiến các kênh học tiếng Nhật trên Youtube thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh. Tuy nhiên, bạn cần quản lý nội dung các video này thật chặt chẽ sao cho phù hợp với độ tuổi của con, đồng thời giới hạn thời lượng xem video mỗi ngày để tránh làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh và thị giác của con.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline