TTS công nghệ không thể về nước sẽ có thể chuyển đổi công việc

48/3-48/5, đường số 5, Khu phố 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM

Giờ làm việc: 7:30-21:30

tuvantiengnhat79@gmail.com

TTS công nghệ không thể về nước sẽ có thể chuyển đổi công việc
Ngày đăng: 04/01/2021 02:59 PM

  Bắt đầu từ tháng 9, chính phủ Nhật Bản vừa cho biết, các thực tập sinh nước ngoài ngành công nghệ không thể về nước do dịch COVID-19 sẽ được cho phép chuyển việc và ở lại Nhật ngay cả sau khi chương trình thực tập kỹ thuật của họ đã kết thúc. 

  Cơ quan Dịch vụ Nhập cư cho biết, có khoảng 24.200 thực tập sinh nước ngoài đã bị mắc kẹt tại Nhật Bản tính đến ngày 21/8 và số lượng thực tập sinh như vậy dự kiến sẽ tăng lên, do các hạn chế đi lại trên toàn cầu do đại dịch hoặc người lao động không đủ khả năng mua vé máy bay về nước.

  Trước quyết định này, vào tháng 4 năm nay, cơ quan này cũng đã cho phép các thực tập sinh nước ngoài bị mất việc làm do ảnh hưởng của COVID-19 có thể tìm được việc làm trong các ngành khác với chỉ định ban đầu. Được biết, với chương trình cũ, thực tập sinh chỉ được phép làm việc tối đa 5 năm trong các lĩnh vực được chỉ định theo quy định hiện hành.

  Ngoài ra, cũng trong tháng 4, chính phủ Nhật đã quyết định cho phép những người bị mắc kẹt tại Nhật có thể làm việc trong cùng lĩnh vực thêm 1 năm bằng cách cấp thị thực cho "các hoạt động được chỉ định". Giờ đây, với chương trình mới, họ còn có thể tìm được việc làm trong các ngành công nghiệp khác.

  Hầu hết các thực tập sinh nước ngoài theo chương trình thực tập sinh kỹ năng của Nhật Bản đến từ các quốc gia châu Á. Vào cuối năm ngoái, người Việt Nam chiếm hơn một nửa trong tổng số TTS ở Nhật, tiếp theo là Trung Quốc, Philippines và Indonesia là 35.404.

  Nguồn: Kyodo News/kilala.vn

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline