3 phương pháp giúp bạn tự tin đạt N3 trong vòng 6 tháng

48/3-48/5, đường số 5, Khu phố 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM

Giờ làm việc: 7:30-21:30

tuvantiengnhat79@gmail.com

3 phương pháp giúp bạn tự tin đạt N3 trong vòng 6 tháng
Ngày đăng: 19/01/2021 03:29 PM

  N3 là cấp độ Năng lực Nhật ngữ thứ 3 trong Kì thi JLPT. Tuy nhiên, đây có thể xem là một trong những cấp độ “khó xơi” nhất. Chính vì vậy, để hỗ trợ bạn học một cách tốt nhất trong Kì thi JLPT sắp tới,sẽ giúp bạn tìm ra 3 phương pháp tự tin đạt N3 trong vòng 6 tháng

  Chỉ Với 3 Phương Pháp – Tự Tin Đạt N3 Trong Vòng 6 Tháng

  Trước tiên, cùng tìm hiểu cấu trúc đề thi JLPT N3 đã nhé. Một đề thi N3 gồm có 3 phần bao gồm Kiến thức ngôn ngữ (gồm chữ Hán và từ vựng) – Thời gian 30 phút; Đọc hiểu (ngữ pháp và đọc hiểu) – Thời gian 70 phút; Nghe – Thời gian 60 phút.. Mình sẽ đi sâu và chi tiết hơn về nội dung của từng phần để giúp bạn đọc nắm rõ hơn nhé.

  Tự tin đậu N3 trong vòng 6 tháng

  Tự tin đạt N3 trong vòng 6 tháng

  Cấu trúc đề thi năng lực Nhật ngữ N3 bao gồm:

  Phần 1: Kiến thức ngôn ngữ gồm các câu hỏi:

  + Cách đọc Kanji (khoảng 8 câu)

  + Chuyến sang Kanji (khoảng 6 câu)

  + Điền từ theo mạch văn (khoảng 11 câu)

  + Thay đổi cách nói (khoảng 5 câu)

  + Ứng dụng (khoảng 5 câu)

  Phần 2: Đọc hiểu

  + Ngữ pháp (khoảng 23 câu): Lựa chọn dạng ngữ pháp phù hợp với nội dung của câu; Xếp từ thành một câu đúng ngữ pháp và có ý nghĩa; Lựa chọn từ, câu theo mạch văn của một đoạn văn ngắn

  + Đọc hiểu (khoảng 16 câu): Đọc hiểu một đoạn văn ngắn, 1 bài thuyết trình hay chỉ thị có độ dài từ 150 đến 200 từ, bao gồm nhiều chủ đề như học tập, cuộc sống, công việc; Đọc hiểu đoạn văn dài hơn, khoảng 350 từ; Đọc hiểu 1 đoạn văn dài, khoảng 550 từ. Lý giải được nội dung khái lược, sự triển khai lý luận của 1 bài luận, 1 bài văn giải thích hay 1 bức thư; Tìm và lấy thông tin cần thiết từ 1 tài liệu thông tin (khoảng 600 từ).

  Phần 3: Nghe hiểu

  + Nghe hiểu chủ đề (khảng 6 câu)

  + Nghe hiểu điểm cốt lõi (Khoảng 6 câu)

  + Nghe hiểu nội dung khái lược (Khoảng 3 câu)

  + Nghe hiểu đối thoại (Khoảng 4 câu)

  + Nghe hiểu ứng đáp (Khoảng 9 câu)

  ————————————————————————————-

  3 phương pháp giúp bạn tự tin đạt N3 với số điểm ấn tượng ở cả 3 phần

  Phương pháp 1: Phương pháp học tập có kế hoạch và làm theo kế hoạch

  Hãy đặt ra chiến lược học tập theo nguyên tắc SMART với:

  + Specific (rõ ràng): Vạch ra chiến thuật học tập cụ thể, xác định được rằng thi N3 bạn cần phải học hết một số sách. Chính vì vậy,  hãy đề ra mục tiêu cụ thể cần đạt với từng loại kĩ năng và sách luyện thi.

  + Measureable (đo lường được): Đo lường ở đây chính là đơn vị bài học. Giả như bạn quyết định mỗi 1 ngày sẽ học hết một bài trong Soumatome (may mắn là sách Soumatome cũng đã thiết kế sách theo tuần sẵn cho riêng bạn). Như vậy là lượng kiến thức bạn cần dung nạp một ngày là rất rõ ràng và có thể đo lường được.

  + Achievable (có thể đạt được): Hãy đặt ra mục tiêu vừa sức, vừa tầm và có thể thực hiện được.

  + Realistic (thực tế): Chắc chắn xác định được mục tiêu bạn cần có được khi có được N3, chẳng hạn như đi du học, làm việc trong công ty Nhật … Có như vậy bạn mới thực sự quyết tâm.

  + Time (thời gian): Đây là tiêu chí tối quan trọng. Tùy thời gian gấp hay không mà bạn sẽ lên kế hoạch và điều chỉnh mục tiêu, khối lượng công việc cho hợp lí.

  Phương pháp 2: Sử dụng bộ sách ôn thi phù hợp

  Một điều chắc chắn rằng, bạn không phải sử dụng tất cả các sách ôn thi N3 sẵn có, cũng không phải sẽ chỉ sử dụng một bộ giáo trình ôn thi đa kĩ năng, mà bạn phải ôn tập bằng cách kết hợp nhiều loại sách khác nhau từ nhiều bộ giáo trình luyện thi khác nhau để bổ trợ tốt nhất cho mình ở chính kĩ năng đó. Bạn có thể tham khảo bộ sách luyên thi N3 gồm 5 cuốn chuyện luyện 5 kỹ năng và 2 cuốn đề thi thử hoặc  các sách luyện thi N3 tốt nhất như Soumatome N3 Tiếng Việt Từ Vựng Goi, Shin Nihongo 500 câu hỏi N3,…

  Phương pháp 3: Chú trọng thời gian

  Luyện tập căn chỉnh thời gian khi làm bài chính là một yếu tố quan trọng. Khi luyện tập giải đề, hãy giả sử mình đang ở phòng thi, căn thời gian hợp lí và hoàn thành các phần nhanh nhất có thể. Tránh vừa làm mất thời gian, lại không thể rà soát bài làm trước khi nộp.

  Mình tin rằng, dù bạn học lựa chọn bất kì phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nào đi chăng nữa, đây vẫn là 3 phương pháp căn bản nhất. Chúc các bạn thành công!

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline